UG官网下载www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Số ca mắc sốt xuất huyết Dengue trong tuần 42 (từ ngày 10/10 đến ngày 16/10) tại TP.HCM là 2.000, giảm 23,4% so với trung bình 4 tuần trước, tuy nhiên vẫn đang ở mức cao so với cùng kỳ các năm. TP.HCM cũng ghi nhận 113 ổ dịch sốt xuất huyết mới phát sinh ở 76 phường, xã thuộc 18/22 quận huyện và thành phố Thủ Đức, tăng 5 ổ dịch mới so với tuần trước đó.

Số bệnh nhân nhập viện do mắc sốt xuất huyết tuần qua có giảm nhưng số ca nặng vẫn cao và có đến 3 trường hợp tử vong

Đáng chú ý, trong tuần TP.HCM ghi nhận thêm 3 trường hợp tử vong tại quận Bình Tân và thành phố Thủ Đức, nâng tổng số ca tử vong vì sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay tại TP.HCM là 29 trường hợp, tăng cao so với các năm trước đây và tăng 24 ca so với cùng kỳ năm 2021. HCDC cho biết, khoảng 75% số trường hợp tử vong do sốt xuất huyết là người lớn. Có những trường hợp đến bệnh viện trễ khiến gia tăng nguy cơ tử vong do không được can thiệp, điều trị kịp thời.

Tính đến nay, TP.HCM có gần 66.700 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng hơn 7 lần với cùng kỳ năm 2021; trong đó có 1.477 ca nặng, chiếm 2,2%, tăng hơn 3,6 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Trước tình hình có nhiều ca tử vong vì mắc sốt xuất huyết, mới đây, Sở Y tế TP.HCM đã gửi văn bản khẩn đến các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố về việc triển khai quy trình báo động đỏ đối với bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue. Sở Y tế đề nghị các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn thành phố nghiêm túc, khẩn trương triển khai và tuyệt đối tuân thủ chỉ định hội chẩn tại quyết định số 3705 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Đồng thời tuyệt đối tuân thủ phân tầng quản lý điều trị người bệnh sốt xuất huyết Dengue của Sở Y tế, tuân thủ nguyên tắc phối hợp giữa các tầng, đảm bảo chuyển viện an toàn, đảm bảo người bệnh tiếp tục được cấp cứu kịp thời ở tầng sau.

Khi người bệnh sốt xuất huyết Dengue nặng trong tình trạng nguy kịch, có nguy cơ đe dọa tính mạng, cơ sở y tế phải kích hoạt quy trình thực hiện báo động đỏ để kịp thời cấp cứu người bệnh. Sở Y tế TP.HCM cũng đã thành lập Tổ chuyên gia điều trị sốt xuất huyết Dengue gồm 33 người./.

Vì sao Ninh Thuận điều động Giám đốc Sở TN&MT giữ chức vụ mới? ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:UG官网下载:TP.HCM: 29 người tử vong do sốt xuất huyết, 75% là người lớn
发布评论

分享到:

皇冠信用盘:SME uptick in June a good sign
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。