Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu. Ảnh: Phạm Thắng/QH

Chiều 16.2, tại Nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức cuộc họp triển khai một số nội dung công việc chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc hội Việt Nam. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì cuộc họp.

Báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Quốc hội Việt Nam, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã thông tin tới các đại biểu về số công việc Văn phòng Quốc hội đã triển khai liên quan đến công tác chuẩn bị; về dự kiến chuỗi hoạt động trọng tâm cũng như công tác tổ chức nhằm kỷ niệm 80 Quốc hội Việt Nam.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường. Ảnh: Phạm Thắng/QH

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu rõ, qua thảo luận các ý kiến cơ bản thống nhất với các nội dung trong dự thảo kế hoạch về cách thức thực hiện, nội dung, lộ trình thực hiện.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nhấn mạnh hoạt động kỷ niệm 80 năm Quốc hội Việt Nam là một sự kiện quan trọng diễn ra trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV. Việc tổ chức kỷ niệm cần được triển khai với các hình thức phong phú, có trọng tâm, trọng điểm.

Trong đó, phải gắn với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2025 và 2026; đảm bảo các yêu cầu thiết thực, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, không phô trương hình thức; tạo được không khí phấn khởi trong cả nước.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng lưu ý, cần sớm thống nhất Kế hoạch để chủ động thực hiện, đồng thời xin ý kiến Bộ Chính trị, Ban Bí thư về quy mô tổ chức lễ kỷ niệm.

Sau khi có Kế hoạch, các cơ quan, đơn vị cần nắm chắc nội dung, nhiệm vụ, tiến độ, lĩnh vực được phân công phụ trách, thường xuyên kiểm tra, rà soát, đảm bảo tiến độ và hiệu quả.

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Phạm Thắng/QH

Ông Trần Thanh Mẫn đề nghị Văn phòng Quốc hội tiếp tục chỉ đạo các Vụ, đơn vị liên quan khẩn trương tiếp thu, hoàn thiện văn bản và gửi xin ý kiến Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ để ký ban hành thông báo kết luận của Đảng đoàn Quốc hội.

Tiếp đó, trên cơ sở thông báo Kết luận của Đảng đoàn Quốc hội, Văn phòng Quốc hội sẽ tiếp tục trình xin ý kiến Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự thảo kế hoạch tổ chức kỷ niệm 80 năm Quốc hội Việt Nam.

Ngoài ra, trong quá trình triển khai thực hiện, cần nghiên cứu kinh nghiệm tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm và 75 năm Quốc hội Việt Nam, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ban ngành ở Trung ương và địa phương để đảm bảo triển khai công việc hiệu quả và đúng tiến độ đề ra.

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc hội phải được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm
发布评论

分享到:

驻美使馆提醒在美中国公民注意防范冬季风暴等极端天气
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。